Thursday, 8 Dec 2022
Tin tức

30 doanh nghiệp Ấn Độ giao thương với Đồng Nai

Các doanh nghiệp Ấn Độ đến Đồng Nai lần này chủ yếu sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực như: thiết bị điện, dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất, phân bón thuốc bảo vệ thực vật, sắt thép, vật liệu xây dựng… Mục đích chuyến đi của đoàn là nhằm kết nối với các doanh nghiệp Đồng Nai đặt đại lý phân phối hàng hóa, liên kết đưa hàng Việt Nam vào Ấn Độ.

Ông Arun Kumar Saraf, Chủ tịch Phòng Thương mại công nghiệp Kolkata cho biết, một số doanh nghiệp Ấn Độ cũng muốn tìm đối tác tại Đồng Nai để liên kết đầu tư vào hạ tầng, bất động sản, sản xuất dược phẩm, phân bón, sắt thép, dầu mỏ.

Theo bà Nguyễn Hòa Hiệp, Giám đốc Sở Công thương, Đồng Nai là tỉnh có kim ngạch xuất nhập khẩu chiếm 9% của cả nước và xếp thứ 4 trong các tỉnh, thành về xuất nhập khẩu. Các mặt hàng Đồng Nai xuất khẩu nhiều là giày dép, dệt may, xơ sợi dệt, gỗ sản phẩm gỗ, thiết bị, sản phẩm điện tử, cao su, cà phê, hạt điều… Các mặt hàng nhập khẩu nhiều gồm: máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng, sắt thép, thức ăn gia súc, bắp. Ấn Độ là thị trường nhập siêu của Đồng Nai. Năm 2014, kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai vào Ấn Độ 187 triệu USD và nhập khẩu gần 295 triệu USD.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn ecdn.com.vn.
Copyright © 2022 | ecdn.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status